สาขา ปัตตานี: 073-337029, 086-4909655
สาขา หาดใหญ่: 074-438432, 086-4913011
อีเมล: sodchuen-travel@hotmail.com

เข้าสู่ระบบ

สมัครสมาชิก

หลังการสร้างบัญชีผู้ใช้งาน คุณจะสามารถติดตามสถานะการชำระค่าบริการ การยืนยัน และคุณสามารถให้คะแนนเรทติ้งโปรแกรมทัวร์ได้เช่นกัน
ชื่อผู้ใช้งาน (Username)*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์มือถือ*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีผู้ใช้งานเป็นการยอมรับข้อตกลงในการใช้งานตามเงื่อนไขของบริษัท สดชื่น จำกัด

มีบัญชีผู้ใช้งานแล้ว?

เข้าสู่ระบบ
สาขา ปัตตานี: 073-337029, 086-4909655
สาขา หาดใหญ่: 074-438432, 086-4913011
อีเมล: sodchuen-travel@hotmail.com

เข้าสู่ระบบ

สมัครสมาชิก

หลังการสร้างบัญชีผู้ใช้งาน คุณจะสามารถติดตามสถานะการชำระค่าบริการ การยืนยัน และคุณสามารถให้คะแนนเรทติ้งโปรแกรมทัวร์ได้เช่นกัน
ชื่อผู้ใช้งาน (Username)*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อ*
นามสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์มือถือ*
ประเทศ*
* การสร้างบัญชีผู้ใช้งานเป็นการยอมรับข้อตกลงในการใช้งานตามเงื่อนไขของบริษัท สดชื่น จำกัด

มีบัญชีผู้ใช้งานแล้ว?

เข้าสู่ระบบ

กลุ่มประเทศที่ผู้เดินทางสัญชาติไทยไม่ต้องขอวีซ่า

ลิ้งค์แบบย่อ : https://sodchuen-travel.com/JNr

สำหรับบางประเทศนั้น ประเทศไทยได้ทำข้อตกลง ยกเว้นวีซ่าให้กับผู้ถือหนังสือเดินทางไทย โดยสามารถเดินทางไปประเทศนั้น ๆ ได้โดยใช้เพียงพาสสปอร์ต ไม่ต้องขอวีซ่า แค่ไปประทับตราเป็นหลักฐานการเข้าประเทศ ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเท่านั้น

นักท่องเที่ยวไทยไปต่างแดนไม่ต้องขอวีซ่า

กลุ่มประเทศที่พำนักได้ไม่เกิน 14 วันไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา

บรูไน • บาห์เรน • อิหร่าน

กลุ่มประเทศที่พำนักได้ไม่เกิน 21 วันไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา

ฟิลิปปินส์

กลุ่มประเทศที่พำนักได้ไม่เกิน 30 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา

มองโกเลีย • มัลดีฟส์ • มาเก๊า • รัสเซีย • ลาว • เวียดนาม • สิงคโปร์ • อินโดนีเซีย • แอฟริกาใต้ • ฮ่องกง • ไต้หวัน

กลุ่มประเทศที่พำนักได้ไม่เกิน 90 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา

เกาหลีใต้ • ชิลี • บราซิล • เปรู • อาร์เจนติน่า

กลุ่มประเทศแชงเก้นวีซ่าSchengen Visa

นั้นใช้ได้กับประเทศแถบยุโรปที่เป็นสมาชิกแชงเก้นวีซ่าเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปเที่ยวยุโรป หลายประเทศต่อเนื่องกันในทริปเดียวโดยสามารถยื่นคำร้องขอวีซ่า แบบเดินทางเข้า – ออกครั้งเดียว หรือเดินทางเข้า – ออกหลายครั้งก็ได้ แต่ทั้งนี้รวมเวลาที่พำนักทั้งหมดแล้ว ต้องไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 6 เดือน โดยเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่เดินทางเข้าประเทศในกลุ่มสัญญาแชงเก็น
การทำแชงเก้นจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียเวลายื่นวีซ่าขอเข้าประเทศกับทุก ๆ ประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเที่ยว มีเพียงแชงเก้นวีซ่า ก็สามารถเข้าได้ทุกประเทศที่เป็นสมาชิกแชงเก็น สำหรับแชงเก็นวีซ่านั้นให้ยื่นคำร้องขอวีซ่าต่อสถานทูตของประเทศที่จะเดินทางเข้าไปเป็นประเทศแรกที่ผู้เดินทางไปถึงยุโรป (ตัวอย่างเช่น เดินทางไป อิตาลี – สวิส – ฝรั่งเศส ประเทศที่จะออกแชงเก้นวีซ่าให้คือ ประเทศอิตาลี)

กลุ่มประเทศที่ใช้แชงเก้นวีซ่าแถบประเทศยุโรปที่สามารถใช้ Schengen Visa

สหรัฐอเมริกา • ฝรั่งเศส • ฟินแลนด์ • อิตาลี • ออสเตรีย • เยอรมนี • สเปน • กรีซ • เนเธอร์แลนด์ • สวีเดน • นอร์เวย์ • เดนมาร์ก • ตุรกี

วีซ่าแชงเก้นSchengen Visa มีแบบไหนบ้าง

• วีซ่าแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน (วีซ่าประเภท A) พลเมืองจากประเทศนอกเขตเชงเก้นบางประเทศที่ต้องการเดินทางโดยเครื่องบินไปยังประเทศที่สาม และต้องการแวะเปลี่ยนเครื่ิองที่สนามบินในเขตเชงเก้น ก็จะต้องขอวีซ่าแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน
• วีซ่าเดินทางผ่านหรือทรานซิท (วีซ่าประเภท B) เป็นวีซ่าที่มีอายุไม่เกิน 5 วัน สำหรับผู้ที่ถือพาสสปอร์ต ที่ไม่ได้เป็น Visa-Free สำหรับประเทศปลายทาง (ที่ไม่ใช่เชงเก้น) เช่น คนไทย จะเดินทางไป สหรัฐอเมริกา ต้องมีวีซ่าอเมริกา กรณีนี้ หากจะแวะ”ผ่าน” ยุโรป สามารถขอวีซ่าประเภทนี้ได้ แต่ได้ไม่เกินครั้งละ 5 วันเท่านั้น
• วีซ่าพำนักระยะสั้น (วีซ่าประเภท C) วีซ่าประเภทนี้จะออกให้กับการเดินทาง 1 ครั้ง 2 ครั้งหรือหลายครั้ง โดยมีระยะเวลาที่อนุญาตให้พำนักแตกต่างกันออกไป วีซ่าประเภทนี้ผู้เดินทางไม่สามารถอยู่ใน EU ได้เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลารวมทั้งหมด 6 เดือน
• วีซ่าเข้าได้แค่ประเทศที่ขอ (วีซ่าประเภท D) วีซ่าประเภทนี้ ใช้เข้าได้เฉพาะประเทศที่คุณขอไปเท่านั้น เช่นขอที่สถานฑูตเบลเยี่ยม วีซ่านักเรียน สถานทูตจะออกวิซ่า type D ให้ คือต้องเข้าเฉพาะเบลเยี่ยม และห้ามออกไปประเทศอื่น จนกว่าจะไปทำเรื่องขอ ID นักเรียนที่เบลเยี่ยมซะก่อน (คือมาถึงที่เบลเยี่ยมแล้ว ให้รีบไปทำเรื่องเลย) พอได้ ID นี้แล้วถึงสามารถเดินทางไปประเทศในกลุ่มเชงเก้นประเทศอื่นได้

แชงเก้นวีซ่าเลือกขอ Schengen Visa ได้อย่างไร

• กรณีที่มีประเทศที่เดินทางนานกว่าประเทศอื่นๆ1 ประเทศ เช่นคุณไปเที่ยวฝรั่งเศส 5 วัน เยอรมัน 4 วัน สวิตเซอร์แลนด์ 4 วัน ให้เริ่มขอที่ฝรั่งเศสเพราะอยู่นานที่สุด
• กรณีที่เดินทางเฉลี่ยเท่ากันทุกประเทศ ให้เริ่มต้นขอที่ประเทศที่เข้าเป็นประเทศแรก

แชงเก้นวีซ่าการขอ Schengen Visa ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเราต้องดูก่อนว่า เราจะไปยื่นขอวีซ่าเชงเก้นที่สถานทูตประเทศไหน สำหรับเอกสารในการยื่นขอวีซ่าเขงเก้น ทั้งแบบ Single Entry (เข้าออกครั้งเดียว) หรือ Multiple Entry (เข้าออกหลายครั้ง) จะไม่ต่างกัน

ขั้นตอนที่ 1แบบฟอร์มคำร้องในการยื่นขอวีซ่า

คุณสามารถโหลดแบบฟอร์มออกจากเว็บไซต์ หรือกรอกข้อมูลในระบบออนไลน์แล้วปรินท์ออกมา ส่วนนี้ต้องเช็คให้ดีข้อมูลต้องถูกต้องครบถ้วน ซึ่งการขอวีซ่าเชงเก้นในแต่ละประเทศ ก็มีแบบฟอร์มที่แตกต่างกัน

ขั้นตอนที่ 2หนังสือเดินทางพาสปอร์ต (Passport)

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเดินทางเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับกันไปจนถึงวันที่ออกจากประเทศแชงเก้นเลย

ขั้นตอนที่ 3สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน

เตรียมเอาไว้สำรอง หากทางการต้องเรียกใช้เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลา

ขั้นตอนที่ 4รูปถ่ายสีขนาด 2 นิ้ว

แจ้งทางร้านถ่ายรูปไปได้เลย ว่าจะขอวีซ่าเชงเก้น สิ่งสำคัญคือรูปสุภาพ หน้าตรง พื้นหลังขาว และเห็นใบหน้าชัดเจน นอกจากนี้เช็คให้ครบถ้วนก่อนว่าประเทศที่เราจะขอวีซ่าเชงเก้นนั้น มีกฎละเอียดมากน้อยแค่ไหน และควรถ่ายภาพไม่เกิน 6 เดือน

ขั้นตอนที่ 5ประกันการเดินทาง

เป็นสิ่งคุณจำเป็นต้องซื้อ โดยตอนซื้อต้องระบุประเทศให้ครอบคลุมทั้งหมด รวมไปถึงระยะเวลาตั้งแต่วันบินไป – กลับ และต้องมีวงเงินประกันที่คุ้มครองทั้งค่าพยาบาล หรือประกันอื่นๆ ไม่น้อยไปกว่า 1,500,000 บาท หรือ 30,000 ยูโร โดยเราสามารถเช็คกับทางประกันได้ว่ามีประกันเจ้าไหนบ้าง ที่ทางสถานทูตรับรองวีซ่าแชงเก้น

ขั้นตอนที่ 6ตั๋วเครื่องบิน

เป็นอีกเอกสารจำเป็น ที่เราต้องนำไปยื่นในการขอวีซ่าเชงเก้น แต่คุณสามารถติดต่อเอเจนซี่ให้ออกตั๋วเป็นเอกสารมาก่อนได้ ถ้าวีซ่าผ่านเราก็จะมาซื้อตั๋วที่นี่ ถ้าหากวีซ่าไม่ผ่านก็สามารถยกเลิกตั๋วได้

ขั้นตอนที่ 7ใบจองที่พัก

การจองที่พัก หากมีเทคนิคดีๆ แล้ววีซ่าไม่ผ่าน คุณจะได้ไม่ต้องเสียค่าที่พักไปฟรีๆ แล้วใช้ตัวกรองค้นหาที่พัก แบบยกเลิกได้ฟรี หรือถ้าหากคืนไหนคุณต้องนอนบนรถไฟ ก็ต้องระบุไปด้วยว่านอนบนเรือ บนรถ เป็นต้น ห้ามใช้คำว่า walk in ในการท่องเที่ยวในยุโรปเด็ดขาด

ขั้นตอนที่ 8แผนการเดินทางฉบับย่อ

สรุปแผนการเดินทางทั้งหมด เช่นวันที่นี้ อยู่เมืองนี้ และไปเมืองนี้ ข้ามไปประเทศต่อไปอย่างไร ถ้าเป็นไปได้ ใส่ชื่อโรงแรม และรถต่างๆ ในการเดินทางลงไปด้วย และที่สำคัญ ถ้าหากเค้าถามแพลนในการท่องเที่ยว ต้องตอบแพลนให้ได้ด้วย

ขั้นตอนที่ 9เอกสารรับรองการทำงาน

หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนต้องให้ทางบริษัทออกจดหมายรับรองให้โดยต้องระบุตำแหน่ง วันที่เริ่มงาน เงินเดือน ช่วงเวลาที่อนุมัติให้ลา และต้องครอบคลุมวันที่เราจะเดินทางจนกระทั่งวันที่กลับมาพร้อมลายเซ็น และประทับตาบริษัท ซึ่งจดหมายควรจะเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของกิจการก็ต้องมีหนังสือจดทะเบียนบริษัทเป็นชื่อเรามาเป็นหลักฐาน ซึ่งหลักฐานเหล่านี้จะเป็นตัวยืนยันว่าคุณจะไม่ไปอยู่ในประเทศเค้าแล้วไม่กลับมาเมืองไทยนั่นเอง

ขั้นตอนที่ 10เอกสารรับรองทางการเงิน

เอกสารสำคัญที่จำเป็นต้องยื่นให้เมื่อขอวีซ่าแชงเก้น เมื่อคุณเตรียมตัวจะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป
Statement ย้อนหลัง 6 เดือน
สำเนาบัญชีเงินฝากเข้าออกย้อนหลังไป 6 เดือน อาจจะปริ้นจากอินเตอร์เนทได้ แต่ทางที่ดีขอให้ทางธนาคารออกให้เพื่อไปขอวีซ่า ซึ่งบัญชีนี้ควรจะมีเงินหมุนเวียนเข้าออกตลอด ทั้งยอดเงินฝาก และเงินถอนออก คือถ้ารู้ว่าจะไปเมื่อไหร่ แนะนำว่าควรเริ่มบริหาร Statement ให้ดูสวยงาม โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยได้เดินทาง หรือขอเชงเก้นเป็นครั้งแรก จดหมายรับรองทางการเงินจากธนาคารเป็นจดหมายรับรองจากทางธนาคาร ว่าเราเปิดบัญชีกับธนาคารนี้ และมียอดเงินหมุนเวียน แจ้งทางธนาคารได้เลยว่าใช้เพื่อขอวีซ่าเชงเก้น

บริษัท สดชื่น จำกัด มี 2 สาขา หาดใหญ่ และปัตตานี บริการด้านการท่องเที่ยว โปรแกรมทัวร์ และจองตั๋วเครื่องบินไม่ว่าจะเป็นแอร์เอเชีย ไทยสมาย นกแอร์ และไทยไลออนแอร์ และมีบริการเหมารถตู้ VIP ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทางข้ามจังหวัดมีทั้งสาขาปัตตานี และหาดใหญ่

 ใบอนุญาต : 41/00442  บริษัท สดชื่น จำกัด

แท็ก

Sun Moon Lake ข้อแนะนำ ควรรู้ ญี่ปุ่น ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทัวร์ ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์เกาหลี ทัวร์เจจู ทัวร์เชจู ทัวร์โอซากะ ทัวร์ไต้หวัน ท่องเที่ยว น่ารู้ บริษัททัวร์หาดใหญ่ บริษัททัวร์ในหาดใหญ่ มาเลเซีย สดชื่น สดชื่นทัวร์ สาระ อินโดนีเซีย ฮ่องกง เกาหลี เจจู เชจู เที่ยวโอซาก้า เมดัน เมืองหลวง เรื่องน่ารู้ แนะนำที่เที่ยว โปรแกรมทัวร์ โปรแกรมทัวร์ฮ่องกง โปรแกรมทัวร์เกาหลี โปรแกรมทัวร์โอซากะ โปรแกรมทัวร์โอซาก้า โปรแกรมทัวร์ไตหวัน โปรแกรมมทัวร์เชจู โปรแกรมฮ่องกง โปรแกรมไต้หวัน โอซากะ โอซาก้า ไตหวัน